Sự tích và ý nghĩa loài hoa Bằng lăng tím

Nhắc đến hoa bằng lăng tím, chúng ta thường nhớ tới hình ảnh những cô, cậu học trò đạp xe cùng nhau dưới những tán bằng lăng tím ngát, những bức thư viết vội nằm trong ngăn bàn cùng nhánh hoa màu tim tím như lời tỏ tình ngại ngùng trao tay. Mang màu tím là màu của tình yêu chung thuỷ, hoa bằng lăng là loài hoa tượng trung cho những nhớ nhung rung động đầu đời mỗi con người.

Hoa tím tuổi học trò

Vào mùa hè, những cây hoa bằng lăng nở rộ nhuộm tím khắp phố phường. Loài cây hoa tím này thân cao lớn, tán dày này đã che chắn cho biết bao tình cảm bạn bè, tình cảm đôi lứa trong sáng nơi sân trường. Chính vì vậy, ý nghĩa của loài hoa bằng lăng tím càng thêm chân thành không chỉ với tình bạn, mà cả những mối tình dễ thương, rung động và xao xuyến, làm thổn thức trái tim ngây ngô, đáng yêu.Không như các loài hoa khoe sắc nhiều hương khác, bằng lăng mang trên mình vẻ ngoài khoẻ mạnh cùng những chúm hoa tím nổi bật vừa nên thơ vừa dịu dàng làm đẹp cho đời.

Ký ức tuổi thơ ùa về khi đạp xe dưới con đường rợp bóng bằng lăng

Ký ức tuổi thơ ùa về khi đạp xe dưới con đường rợp bóng bằng lăng

Hoa bằng lăng là lời bày tỏ ngây ngô tuổi học trò

Hoa bằng lăng là lời bày tỏ ngây ngô tuổi học trò

 Những bông hoa bằng lăng gắn liền với các cuộc chia ly của tuổi học trò bởi loài hoa này và hoa phượng thường nở vào khoảng tháng 5 – tháng 6, thời điểm những bông hoa khoe sắc cũng chính là lúc nhắc người ta nhớ đến sự chia ly, chia tay những kỷ niệm nơi mái trường, vì vậy mà hoa bằng lăng cũng mang một vẻ đẹp buồn mang mác, gợi nhớ những ký ý đáng quý của thanh xuân.

Hoa màu tím luôn làm đắm say mọi tâm hồn và ánh nhìn. Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ mang đến cùng bạn hình ảnh thiên đường hoa màu tím làm ngất ngây mọi tâm hồn. Nếu bạn là người yêu màu tím mộng mơ thì chắc chắn rằng bạn sẽ đắm say với những sắc hoa này đó, hãy cùng tham khảo nhé!

http://hoasinhnhatmautim.com/hinh-anh-hoa-sinh-nhat-mau-tim/hinh-anh-nhung-thien-duong-hoa-mau-tim-ngat-ngay-tren-the-gioi.html

Với vẻ đẹp riêng biệt của mình thì hoa bằng ăng được ưu ái gọi là loài hoa làm đẹp cho phố thị bởi cây bằng lăng thường được trồng dọc những con đường làm cảnh quan thành phố thêm xanh, thêm sắc hoa tím làm đẹp cho đời. Bên cạnh đó, loài hoa màu tím này thể hiện niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng và tốt đẹp, là loài hoa minh chứng cho biết bao ước nguyện của tuổi trẻ tươi đẹp.

Loài hoa làm đẹp nơi phố thị

Loài hoa làm đẹp nơi phố thị

Sự tích hoa Bằng lăng tím

Ngày xưa, Ngọc Hoàng có mười hai nàng công chúa xinh đẹp, mỗi người đều mang vẻ đẹp sắc nước hương trời. Ngọc Hoàng rất thương mười hai người con gái của mình. Một hôm Ngọc Hoàng bảo ngài sẽ cho các cô con gái làm những chúa hoa xinh đẹp chốn trần gian. Công chúa cả thì đòi làm chúa của loài hoa Hồng, Cô kế làm chúa loài hoa Mẫu Đơn, rồi hoa Lan, hoa Huệ… Chỉ riêng cô công chúa Út phân vân mãi vãn không biết mình phải làm chúa hoa gì nữa. Cô cứ thế âm thầm đợi Ngọc Hoàng lên tiếng.

Hoa bằng lăng mang sắc tím buồn mang mác

Hoa bằng lăng mang sắc tím buồn mang mác

Giữa muôn vàn rất nhiều những sắc hoa yêu kiều xinh đẹp thì vẻ đẹp dịu dàng từ những đóa hoa màu tím bao giờ cũng khiến cho nhiều người ngẩn ngơ và say đắm. Chưa dừng lại ở sắc thắm của những loài hoa màu tím loài hoa này còn có những ý nghĩa tuyệt vời khác nữa đó. Bài viết dưới đây mình sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về ý nghĩa của 10 loài hoa màu tím xinh đẹp ngất ngây, hãy cùng tham khảo nhé!

http://hoasinhnhatmautim.com/y-nghia-hoa-sinh-nhat-mau-tim/y-nghia-10-loai-hoa-mau-tim-dep-ngat-ngay-moi-tam-hon.html

- Công chúa Út quý giá của ta, con muốn làm chúa loài hoa nào? Ta sẽ cho con toại nguyện.

Cô Công Chúa Út suy nghĩ mãi rồi nàng nhìn tà áo tím thướt ta của mình. Cô chợt nhớ đến màu tím mình yêu thích từ nhỏ, và liền xin phép với Ngọc Hoàng:

- Dạ thưa phụ hoàng, con rất thích màu tím, xin Người hãy cho con được làm chúa loài hoa mang màu tím.

Ngọc Hoàng suy nghĩ mãi mới quyết định cho nàng công chúa Út làm chúa hoa Bằng Lăng Tím.

Cùng lúc đó ở dương gian có chàng thư sinh nghèo, thấy loài hoa này vừa mang sắc tím vừa đẹp dịu dàng. Chàng liền đem về nhà trồng và chăm sóc cẩn thận. Mỗi khi hoa nở chàng lại say mê ngắm nhìn vẻ đẹp của hoa rồi đem lòng yêu loài hoa bằng lăng tím. Nàng Công chúa biết được thì cũng đem lòng yêu chàng trai nghèo . Thế là Công chúa xin phép Ngọc Hoàng được xuống trần gian làm vợ chàng thư sinh ngèo, Ngọc Hoàng cương quyết không cho. Cô công chúa Út từ đó suy tư, buồn bã, không biết bao nhiêu chàng công tử trên trời đến cầu hôn nhưng nàng điều khước từ. Và từ đó màu tím của hoa Bằng Lăng càng ngày càng phai nhạt dần. Nhưng chàng thư sinh vẫn một lòng một dạ say mê loài hoa Bằng Lăng Tím.

Next

Những câu chuyện buồn về Tử đinh hương tím